Sớm triển khai Trung tâm Thương mại tại Viêng Chăn

Thứ sáu - 19/06/2020 04:34
Sáng 18-6, Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Quang Trung đã làm việc với ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Sở Ngoại Vụ Hà Nội về đề xuất sớm triển khai đầu tư trung tâm thương mại, chợ truyền thống tại Viêng Chăn trong khuôn khổ thỏa thuận Hà Nội- Viêng Chăn.
IMG 9604
IMG 9604
Tổng giám đốc Lê Quang Trung đã giới thiệu về Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam. Đây là một tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012, với sứ mệnh thay đổi bộ mặt hàng nghìn chợ truyền thống, văn minh, an toàn và hiện đại hơn, trở thành đơn vị đầu tư phát triển chợ hàng đầu, đưa chợ Việt chở thành một nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Ông Lê Quang Trung Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam chia sẻ Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong đó lĩnh vực khôi phục và phát triển chợ truyền thống là lĩnh vực được coi là tất yếu, sứ mệnh vì là vốn có của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam. Với mục tiêu đó, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam hướng tới các mô hình chợ kiểu mới an toàn và hướng tới là chợ hiện đại, văn minh và đủ các yếu tố về kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch. Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cũng đang triển khai hệ thống chợ Online trên môi trường 4.0, tăng cường chia sẻ lợi ích của các bên.
IMG 9564
Tổng giám đốc Lê Quang Trung làm việc với Ông Nguyễn Anh Dũng- Giám đốc Sở Ngoại Vụ - Hà Nội

Năm 2017, Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 10 điểm, trong đó có thỏa thuận đầu tư Trung tâm Thương mại Hà Nội tại Viêng Chăn và ngược lại tại Hà Nội. Làm việc với Sở Ngoại vụ, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam mong muốn là đơn vị thực hiện nội dung này trong thỏa thuận. Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh giá cao Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã chủ động đề xuất để thực hiện nội dung này trong thỏa thuận Hà Nội - Viêng Chăn. Thành phố Hà Nội muốn xây dựng Trung tâm Xúc tiến Du lịch Việt Lào tại Viêng Chăn để đẩy mạnh Nông sản tiêu dùng của Việt Nam và du lịch tại Lào.
IMG 9571
Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam Lê Quang Trung và đoàn công tác.
IMG 9576
Ông Nguyễn Anh Dũng - Giám Đốc Sở Ngoại Vụ thành phố Hà Nội.


Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Anh Dũng tiếp nhận thông tin đề xuất từ phía Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam, để tham mưu, báo cáo và đề xuất với UBND Thành phố, sau khi có những đề xuất cụ thể của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam. Thay mặt Ban lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam, Tổng giám đốc Lê Quang Trung cảm ơn tới Giám Đốc Sở Ngoại Vụ, Liên hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam sẽ có văn bản đề nghị với Sở Ngoại vụ và UBND thành phố ngay sau buổi họp này.
 

Nguồn tin: Bài viết: Hoàng Anh - Gia Biên Ảnh: Nguyễn Văn Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây