Liên Minh HTX TP Hà Nội Công Nhận Thành Viên Liên Hiệp HTX Việt Nam

Thứ năm - 24/12/2020 22:06
Sáng 24/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Gặp mặt và trao công nhận thành viên mới năm 2020 của Liên Minh HTX Thành Phố Hà Nội. Tại đây, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng Liên Hiệp hợp tác xã OCOP Việt Nam (đơn vị thành viên của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam) và 60 tổ chức cá nhân đã chính thức được trao công nhận thành viên.
Liên Minh HTX TP Hà Nội Công Nhận Thành Viên Liên Hiệp HTX Việt Nam
Đến dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Liên Minh HTX Thành phố Hà Nội, có ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ chủ tịch, ông Nguyễn Tiến Phong, Phó Chủ tịch.
Đại diện phía Liên Hiệp tham dự, có bà Lê Thị Hiền Chủ tịch Liên hiệp HTX Việt Nam, Chủ tịch kiêm TGĐ Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam; ông Nguyễn Kiêm Thành phó Chủ tịch Liên hiệp HTX Việt Nam cùng các lãnh đạo chủ chốt. 
IMG 4951
Lãnh đạo Liên Minh HTX Thành phố Hà Nội

   Sự kiện "Gặp mặt và Trao công nhận thành viên mới" là hoạt động thường liên của Liên Minh HTX Thành phố Hà Nội, qua đó, các thành viên được gặp gỡ trao đổi và tìm hiểu rõ hơn về Liên Minh HTX TP Hà Nội. các thành viên Liên Minh, tìm kiếm các cơ hội kết nối phát huy thế mạnh lẫn nhau trong các lĩnh vực ngành nghề.
IMG 5011
Bà Lê Thị Hiền Chủ tịch Liên hiệp HTX Việt Nam, Chủ tịch kiêm TGĐ Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam
 
Theo thống kê, ước tính đến hết năm 2020, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có 2.164 HTX, quỹ TDND (bằng 7,9% tổng số HTX của cả nước). Trong đó có 1.262 HTX nông nghiệp; 293 HTX công nghiệp, TTCN; 23 HTX xây dựng; 253 HTX thương mại dịch vụ; 189 HTX vận tải; 46 HTX lĩnh vực khác và 98 quỹ tín dụng nhân dân. Có 16 LHHTX (bằng 16% tổng số LHHTX của cả nước), 1.543 THT (bằng 1,33% tổng số THT của cả nước).
Đến hết năm 2020, số lượng thành viên của các HTX, LHHTX, THT trên địa bàn Thành phố ước có 603.300 thành viên, chiếm 6% tổng số thành viên của khu vực KTTT của cả nước. Trong giai đoạn 2018 - 2020 số thành viên mới của HTX, quỹ TDND tăng thêm khoảng 11.700 thành viên. Theo đó, chất lượng, hiệu quả hoạt động của KTTT, HTX ngày càng được nâng lên. 
IMG 5107
Ông Nguyễn Trung Thành- Phó Chủ chủ tịch Liên Minh HTX TP Hà Nội

Phát biểu tại buổi gặp mặt và trao chứng nhận cho 60 thành viên mới thành lập, Phó Chủ tịch Liên Minh HTX Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Phong đánh giá cao sự tích cực của các thành viên mới, đồng thời cho biết các HTX mới thành lập nói riêng, các HTX trên địa bàn Hà Nội nói chung rất cần sự hỗ trợ của Liên minh các cấp, đồng thời Liên minh HTX Hà Nội tích cực hỗ trợ các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó để các thành viên có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Thủ đô. 
IMG 5082

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hiền, Chủ tịch Liên Hiệp HTX Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Liên Hiệp HTX OCOP Việt Nam cho biết: "Sau một thời gian hoạt động, ngày hôm nay, được sự quan tâm của Liên minh HTX Thành phố Hà Nội, 2 Liên Hiệp đã là thành viên của Liên Minh HTX Hà Nội. Chúng tôi quyết tâm phấn đấu trở thành những đơn vị điển hình tiên tiến trong phát triển KTTT trên địa bàn TP Hà Nội, là thành viên gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động do Liên minh HTX TP Hà Nội tổ chức, là đơn vị đồng hành tích cực, có hiệu quả với các thành viên khác của hệ thống Liên minh HTX.
  
IMG 5141
IMG 5153
IMG 5197
Chủ Tịch Lê Thị Hiền và Ban lãnh đạo Liên Hiệp chụp ảnh cùng Ban Lãnh đạo Liên Minh HTX TP Hà Nội

 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây